Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị làm việc với đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế CuBa bà Marcia Cobas Ruiz làm trưởng đoàn

Thứ sáu - 17/05/2019 03:10
Chiều ngày 15/5, Bs CKII Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Bệnh viện đã tiếp đoàn công tác CuBa do bà Marcia Cobas Ruiz, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm, làm việc tại Quảng Trị. Cùng tham dự buổi tiếp có Bs CKII Nguyễn Thị Luyến – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng trưởng, phó các phòng liên quan.
Đoàn làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, Bs CKII Trần Quốc Tuấn bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc trước tình cảm cao quý mà đất nước CuBa đã dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, người dân Việt Nam luôn dành tình cảm đặc biệt cho đất nước CuBa. Mối quan hệ giữa Việt Nam và CuBa là mối quan hệ đoàn kết anh em, trong sáng, mẫu mực, thủy chung, tin cậy và hợp tác toàn diện.

Tại buổi tiếp, Bs CKII Trần Quốc Tuấn báo cáo với đoàn công tác CuBa về một số thành tựu về các lĩnh vực điều trị của Bệnh viện. Bs CKII Trần Quốc Tuấn mong muốn Bộ Y tế Cuba sẽ có những hoạt động thiết thực hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực tim mạch can thiệp, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh sọ não…và tạo điều kiện để đội ngũ y bác sĩ hai bên chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau.

Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Bệnh viện đồng thời khẳng định, thời gian tới sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Quảng Trị. Thứ trưởng Bộ Y tế CuBa chia sẻ: những lĩnh vực mà Bệnh viện đề xuất hỗ trợ là những lĩnh vực mà CuBa có nhiều kinh nghiệm và có thể hỗ trợ, chia sẻ tốt với Quảng Trị. Vì thế trước mắt, Bệnh viện cần có phương án đề xuất thông qua Đại sứ quán CuBa tại Việt Nam để có thể thuận lợi cho việc triển khai kế hoạch trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện đa khoa Tỉnh rất hoan nghênh và hy vọng nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ Bộ Y tế CuBa và mong muốn dự án nhanh chóng được triển khai trong thời gian tới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Tác giả bài viết: Phương Thảo – Phòng Điều dưỡng