Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh và điều trị can thiệp bệnh lý tim mạch ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Bội Nhiên)

Nghiên cứu khoa học gắn với đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh

•   07/11/2017 09:21:00 PM
Là Bệnh viện trung tâm tuyến tỉnh làm nhiệm vụ khám chữa bệnh (KCB) với nhân dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận cùng một số người dân của nước bạn Lào, trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng KCB. Trong xu thế phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và y học hiện đại, Bệnh viện luôn đề cao vai trò của nghiên cứu khoa học (NCKH) và ứng dụng các đề tài NCKH có giá trị trong thực tiễn KCB, chăm sóc người bệnh.
Trình bày bài giảng chẩn đoán hình ảnh một số bệnh lý tim mạch tại Hội thảo (Ảnh: Bội Nhiên)

Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh và điều trị can thiệp bệnh lý tim mạch

•   07/09/2017 09:38:00 PM
Ngày 7/9/2017, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị đã phối hợp Hội Chẩn đoán hình ảnh-y học hạt nhân tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh và điều trị can thiệp bệnh lý tim mạch với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành của Hội Điện quang-y học hạt nhân Việt Nam, chuyên gia tim mạch can thiệp (TMCT) của Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, bộ môn Chẩn đoán hình ảnh (CĐHA) của Trường Đại học Y dược Huế và các bác sỹ CĐHA, TMCT của BVĐK tỉnh Quảng Trị.
Nội soi tiêu hóa qua đưỡng mũi (Ảnh: Bội Nhiên)

Hội thảo Nội soi tiêu hóa

•   22/06/2017 09:35:00 PM
Ngày 23/6/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo Nội soi tiêu hóa với sự tham gia triển khai kỹ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi của đoàn bác sỹ của Bệnh viện Kyoto Miniren Chuo (Nhật Bản). Với nội dung cập kiến thức về kỹ thuật nội soi tiêu hóa qua đường mũi, chẩn đoán ung thư sớm và nội soi siêu âm, Hội thảo đã giúp đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bác sỹ hệ Nội, hệ Ngoại đang làm việc tại các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố trên địa bàn tiếp cận các báo cáo khoa học “Nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày sớm”, “Kiến thức cơ bản về nội soi siêu âm mật tụy” của đoàn bác sỹ Nhật Bản đồng thời thực hành kiến tập các kỹ thuật nội soi này tại Bệnh viện.
Randomized Control Trial Deisgn

Cách tính toán cỡ mẫu trong nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên (Randomized Controlled Trials- RCT)

•   01/06/2017 12:08:00 AM
Tính hiệu quả, đạo đức nghiên cứu, tiết kiệm chi phí, khoảng thời gian thực hiện và tính toán cỡ mẫu là những điều cần ghi nhớ để thiết kế các thử nghiệm lâm sàng. Bài viết này nhấn mạnh các vấn đề thống kê để ước tính yêu cầu cỡ mẫu, đề cập chi tiết về lý thuyết và các bước tính toán cỡ mẫu trong thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên. Bài viết cũng nhấn mạnh rằng trước hết các nhà nghiên cứu nên cân nhắc kỹ thiết kế nghiên cứu, sau đó lựa chọn phương pháp tính cỡ mẫu thích hợp.
PGS.TS. Nguyễn Trường An – Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐHYD Huế phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Y dược Huế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

•   29/06/2016 11:47:00 PM
Để nâng cao năng lực cho các cán bộ tham gia giảng dạy kiêm nhiệm, ngày 18/6/2016 Trường ĐHYD Huế đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Tập huấn cho giảng viên kiêm nhiệm” tại BVĐK tỉnh về việc xây dựng chương trình và phương pháp giảng dạy lâm sàng.
Nhân một trường hợp dò động mạch cảnh xoang hang

•   09/08/2014 05:48:00 AM
Hội nghị Khoa học trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị mở rộng năm 2013

•   10/12/2013 04:03:00 AM