gioi thieu

Giới thiệu khoa Ngoại tổng hợp

Thứ năm - 20/07/2017 03:27
KHOA NGOẠI TỔNG HỢP
GENERAL SURGICAL DEPARTEMENT
Số điện thoại: 0233. 3591262
Tập thể cán bộ viên chức khoa Ngoại tổng hợp
1. Tổ chức nhân sự:
- Ban chủ nhiệm:
+ Trưởng khoa:    ThS.BS. Nguyễn Văn Bình
+ P.Trưởng khoa: TS. BS. Phan Khánh Viêt
+ Điều dưỡng trưởng: CN. Phan Thị Ái Loan
- Tổng số nhân sự: 33, trong đó:
+ Bác sỹ: 12
+ Điều dưỡng: 20
+ 01 Hộ lý
2. Chức năng nhiệm vụ:
- Khám và điều trị
- Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, phòng bệnh
- Nghiên cứu khoa học
- Chỉ đạo tuyến dưới
- Đào tạo huấn luyện
- Hợp tác quốc tế
- Quản lý kinh tế trong BV
3. Thế mạnh:
+ Về chuyên môn:
- Luôn vượt chỉ tiêu đặt ra về: số lượt bệnh nhân điều trị trong năm, số phẫu thuật đề ra trong năm.
- Đã thực hiện tốt các phẫu thuật về tiêu hóa, tiết niệu cả mổ cấp cứu cũng như mổ phiên,
- Phát triển mạnh phẫu thuật nội soi như:
+ Mổ nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến.
+ Mổ nội soi cắt túi mật
+ Mổ nội soi cắt đại tràng
+ Tán sỏi niệu quản bằng năng lượng Laze
+ Mổ nội soi sau phúc mạc lấy sỏi bể thận.
+ Phãu thuật cắt khối tá tuỵ điều trị u tá tràng và k tuỵ
+ Phẫu thuật cắt u trực tràng thấp
+ Phẫu thật nội soi cắt u tuyến thượng thận
+ Phẫu thuật thoát vị bẹn nội soi (TEP)
+ Phẫu thuật nội soi mở ống mật chủ lấy sỏi
+ Phẫu thuật Mille điều trị k trực tràng
+ Phẩu thuật nội soi Nhi khoa
+ Phẩu thuật tạo van thực quản chống trào ngược dạ dày
- Về nghiên cứu khoa học: Đã thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia báo cáo ở các hội nghị khoa học toàn quốc cũng như khu vực. Trong đó nổi bật là các đề tài nghiên cứu khoa học cấp sở như:
- Các đề tài cấp sở của bác sỹ:
+ Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi ổ bụng trong điều trị viêm ruột thừa cấp tại BVĐK tỉnh Quảng Trị (2005)
+ Phẫu thuật cắt túi mật nội soi tại BVĐK tỉnh Quảng Trị (2006)
+ Đánh giá kết quả điều trị thoát vị bẹn bằng phẫu thuật Shouldice (2007)
+ Đánh giá kết quả điều trị viêm phúc mạc ruột thừa bằng phẫu thuật nội soi ổ bụng (2008)
+ Đánh giá kết quả điều trị bảo tồn không mổ vỡ tạng đặc do chấn thương tại Bệnh viện Tỉnh Quảng Trị (2009)
+ Đánh giá kết quả nội soi niệu quản tán sỏi bằng laser trong điều trị sỏi niệu quản tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Tỉnh Quảng Trị (2014)
+ Đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi sau phúc mạc điều trị sỏi bể thận tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Tỉnh Quảng Trị (2014)
+ Đánh giá kết quả điều trị sỏi ống mật chủ bằng phẫu thuật nội soi ổ bụng tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Tỉnh Quảng Trị (2015)
+ Nghiên cứu sự an toàn và hiệu quả của phẫu thuật nội soi ngoài phúc mạc trong điều trị thoát vị bẹn tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Tỉnh Quảng Trị (2015)
+ Đánh giá an toàn và hiệu quả cắt thận qua phẫu thuật nội soi sau phúc mạc trong điều trị thận mất chức năng do các bệnh lành tính (2016)
- Các đề tài cấp sở của điều dưỡng:
+ Khảo sát sự hài lòng của người bệnh tại Bệnh viện tỉnh Quảng trị (2006)
+ Nghiên cứu tình trạng nhiễm khuẩn vết mổ và các yếu tố liên quan tại khoa ngoại tổng hợp BVDK tỉnh Quảng Trị năm 2011 (2011)
+ Đánh giá hiệu quả việc sử dụng kháng sinh dự phòng và thay băng một lần duy nhất trong các trường hợp cắt ruột thừa nội soi chưa biến chứng (2017)
- Về đào tạo nhân lực và chỉ đạo tuyến: Công tác đào tạo luôn được khoa chú trọng, Cán bộ trong khoa trường xuyên học tập nâng cao trình độ. Trong năm qua khoa có 02 BS đi nghiên cứu sinh tiến sỹ, 01 bs đi học nội trú, 01 bs đi học nội soi cơ bản. Đội ngũ ĐD tham gia học tập tại chỗ các chương trình đào tạo như tập huấn an toàn người bệnh, tập huấn phòng cháy chữa cháy, tập huấn phần mềm vi tính mới... Cán bộ trong khoa tham gia các chương trình giảng dạy cho sinh viên của Đại học Y Huế, Cao đẳng Y tế Quảng Trị, Cao đẳng Y tế Đà nẵng...Trực tiếp đào tạo hướng dẫn cho các BS ngoại khoa tuyến huyện về lĩnh vực NGOẠI TỔNG QUÁT.Cử các BS có kinh nghiệm về trực tiếp phẫu thuật tại tuyến cơ sở thực hiện tốt có hiệu quả đề án 1816 của bộ y tế và dự án Bắc trung bộ.
4. Định hướng phát triển:
- Tiếp tục hoàn thiện những kỹ thuật đang thực hiện
- Phát triển chuyên sâu về các phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu, phẫu thuật nhi, lồng ngực.
- Ngoài công tác chuyên môn còn phải chú trọng nâng cao trình độ cho nhân viên của khoa về quy chế chuyên môn, luật khám chữa bệnh... để giúp họ thực hiện đúng và tự bảo vệ mình trong bối cảnh hiện nay.