gioi thieu

Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 14/07/2017 03:04

Tên: Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, gồm có 13 đồng chí:

• Đ/c Nguyễn Thị Luyến - Chủ tịch Công đoàn
  • Đ/c Trần Thị Vân – Phó Chủ tịch Công đoàn - TB Nữ công
  • Đ/c Phan Xuân Nam – TVBCH Công đoàn
  • Đ/c Đinh Viết Thanh – TVBCH Công đoàn
  • Đ/c Trần Nam Hưng –TVBCH Công đoàn
  • Đ/c Nguyễn Hữu Đức – UVBCH Công đoàn
  • Đ/c Nguyễn Thị Lưu Hồng – UVBCH Công đoàn
  • Đ/c Trần Thị Thúy Mỹ - UVBCH Công đoàn
  • Đ/c Trần Thị Quế Hằng – UVBCH Công đoàn
  • Đ/c Phùng Hưng – UVBCH Công đoàn
  • Đ/c Lê Anh Phúc – UVBCH Công đoàn
  • Đ/c  Trương Vĩnh Quý – UVBCH Công đoàn
  • Đ/c Phan Văn Tú – UVBCH Công đoàn

Ngoài ra có 03 đồng chí là Uỷ ban kiểm tra Công đoàn:

• Đ/c Đinh Viết Thanh – UVUBKT Công đoàn
  • Đ/c Võ Thị Hồng Yến – UVUBKT Công đoàn
  • Hoàng Đức Minh - UVUBKT Công đoàn

Và 05 đồng chí trong Ban Thanh tra nhân dân:

• Đ/c Đinh Viết Thanh – Trưởng ban
  • Đ/c Trần Thị Vân – Ủy viên
  • Đ/c Nguyễn Như Phương –Ủy viên
  • Đ/c Võ Thị Hồng Yến – Ủy viên
  • Đ/c Nguyễn Thị Lưu Hồng – Ủy viên

Tổ chức: Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Tỉnh trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế Quảng Trị. Công đoàn bệnh viện có 33 tổ công đoàn với 527 đoàn viên.

Chức năng, nhiệm vụ:

+ Chức năng:

• Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động.
  • Tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, người lao động.
  • Tham gia quản lý, giám sát hoạt động của cơ quan đơn vị.
  • Phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng.

+ Nhiệm vụ:

• Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Giáo dục nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, pháp luật, khoa học kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ.
  • Kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách, pháp luật đảm bảo việc thực hiện quyền lợi của đoàn viên, cán bộ viên chức. Đấu tranh ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Phát hiện và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp lao động và thực hiện các quyền của Công đoàn cơ sở theo quy định của pháp luật.
  • Phối hợp với chính quyền để tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức; tham gia các Hội đồng xét và giải quyết các quyền lợi của đoàn viên, cán bộ, viên chức và người lao động; cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, viên chức Bệnh viện.
  • Tổ chức và vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động hăng hái tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt nghĩa vụ của cán bộ, viên chức, người lao động và tham gia quản lý bệnh viện, cải tiến lề lối làm việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.
  • Phát triển, quản lý đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng.

Những hoạt động thường niên của Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Tỉnh

• Tuyên truyền chủ trương chính sách, của Đảng và Nhà nước, chức năng nhiệm vụ của Công đoàn. Tuyên truyền vận động đoàn viên ổn định tư tưởng, tích cực tham gia các phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và xây dựng tổ chức công đoàn, Bệnh viện.
  • Tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; ngày Giải phóng toàn miền Nam 30/4; Quốc tế Lao động 1/5; Quốc tế thiếu nhi 1/6; ngày Gia đình Việt Nam 28/6; ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tết Trung thu.
  • Tổ chức các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao động viên CBVC hoàn thành nhiệm vụ của Bệnh viện.
  • Kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn.
  • Phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CBVC Bệnh viện hàng năm.
  • Chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân và Ủy ban kiểm tra Công đoàn trong công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách kịp thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên.
  • Kết hợp với chính quyền, Đoàn Thanh niên CSHCM bệnh viện tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân vùng sâu vùng xa, gia đình chính sách...
  • Mở các lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn.

Định hướng phát triển:

• Phát huy truyển thống, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.
  • Đề cao vai trò công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho CBVC, đoàn viên CĐ.
  • Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ.
  • Công tác tổ chức và phát triển đoàn viên.
  • Quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động
  • Tham gia quản lý, xây dựng bệnh viện.