Hội thảo khoa học “Tim mạch can thiệp vĩ tuyến 17”

Thứ hai - 14/11/2022 03:32
- Nhân dịp kỷ niệm 6 năm thành lập Đơn nguyên Tim mạch can thiệp, sáng nay 12/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Tim mạch can thiệp vĩ tuyến 17”. Tham gia hội thảo có chuyên gia tim mạch can thiệp đến từ các bệnh viện đầu ngành trong cả nước.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng hoa cho các đại biểu tham gia hội thảo- Ảnh: L.N
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung chia sẻ những kinh nghiệm trong can thiệp động mạch vành phức tạp; vai trò của sinh lý và hình ảnh trong lòng mạch vành. Kinh nghiệm can thiệp cho các bệnh nhân có tổn thương động mạch vành phức tạp có sử dụng các phương tiện hỗ trợ như IVUS, bóng cắt, Rotablator…
Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong tim mạch can thiệp- Ảnh: L.N

Hiện nay, bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng trong cộng đồng, đặc biệt là bệnh lý động mạch vành. Nhiều đơn vị tim mạch can thiệp đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao của người dân, qua đó góp phần cải thiện tiên lượng và chất lượng sống cho người bệnh. Hội thảo khoa học “Tim mạch can thiệp vĩ tuyến 17” được tổ chức nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng trong can thiệp tổn thương động mạch vành phức tạp- nguy cơ cao (CHIP- PCI). Đồng thời tạo sự kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nội khoa tim mạch và tim mạch học can thiệp.

Hội thảo khoa học “Tim mạch can thiệp vĩ tuyến 17” diễn ra trong 2 ngày, từ 12-13/11/2022 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tác giả bài viết: Lệ Như