Hội thảo khoa học chuyên ngành răng hàm mặt Bình Trị Thiên mở rộng

Thứ năm - 27/09/2018 21:18
Hôm nay 27.9.2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo khoa học chuyên ngành răng hàm mặt Bình Trị Thiên mở rộng và bàn giao thiết bị nha học đường.
Lãnh đạo Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội và Bệnh viện đa khoa tỉnh cắt băng bàn giao thiết bị nha học đường

Tại hội thảo, hơn 100 bác sĩ răng hàm mặt, kỹ thuật viên và điều dưỡng nha khoa của các bệnh viện răng hàm mặt, khoa răng hàm mặt, các trung tâm và các phòng khám nha khoa ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế được nghe các chuyên gia đầu ngành y tế đến từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đánh giá kết quả điều trị ung thư tế bào đáy tại Bệnh viện Trung ương Huế từ năm 2008 – 2018; trình bày kỹ thuật tạo hình biến dạng mũi ở bệnh nhân sau phẫu thuật khe hở môi – vòm miệng một bên bằng sụ nhân tạo. Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa I và chuyên khoa II là Trưởng Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện đa khoa Khu vực Triệu Hải (Quảng Trị) trình bày nghiên cứu phẫu thuật u hỗn hợp tuyến nước bọt mang tai bảo tồn dây thần kinh VII; phương pháp điều trị tụt nướu bằng phẫu thuật tạo vạt di chuyển về phía thân răng cải tiến của Giovanni zucchelli; nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, X-quang và kết quả phẫu thuật gãy xương dưới vùng cằm do chấn thương. Thông qua hội thảo nhằm góp phần cập nhật kiến thức và kỹ năng thực hành trong chuyên ngành răng hàm mặt cũng như trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa bệnh viện răng hàm mặt, khoa răng hàm mặt, các trung tâm và các phòng khám nha khoa ở 3 tỉnh nói trên.

Nhân dịp này, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội và Bệnh viện đa khoa tỉnh đã ký kết biên bản bàn giao thiết bị nha học đường (gồm các trang thiết bị, vật tư tiêu hao cho phòng điều trị răng miệng) do Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội và Quỹ EISMAN trao tặng cho Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Được biết, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, chương trình nha học đường được triển khai từ năm 1993 đến nay và mang lại hiệu quả thiết thực.

Việc được hỗ trợ thiết bị nha học đường góp phần giúp cho Khoa Răng hàm mặt của đơn vị thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc răng miệng cho học sinh ở địa phương trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Theo K.K.S - Báo baoquangtri.vn