Tổ chức Project Việt Nam Foundation/Hoa Kỳ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị kinh nghiệm chuyên môn và dụng cụ, thuốc trong lĩnh vực tim mạch can thiệp

Thứ hai - 12/03/2018 21:00
Trong khuôn khổ các hoạt động thường niên diễn ra trong tháng 3 năm 2018 của tổ chức Project Việt Nam Foundation (PVNF)/Hoa Kỳ, ngày 12/3/2018,các chuyên gia tim mạch can thiệp đến từ Bệnh viện Fountain Valley Regional Hospital ở bang California đã có dịp trao đổi chuyên môn với các bác sỹ Đơn nguyên Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị.
IMG 1901

Bác sỹ Đơn nguyên Tim mạch can thiệp của BVĐK tỉnh Quảng Trị nhận dụng cụ và thuốc từ chuyên gia của tổ chức PVNF/Hoa Kỳ (Ảnh: Mỹ Châu)

Nội dung làm việc giữa các chuyên gia của tổ chức PVNF/Hoa Kỳ và các bác sỹ Đơn nguyên Tim mạch can thiệp của BVĐK tỉnh Quảng Trị bao gồm những kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trịcác bệnh lý tim mạch, những kỹ thuật tiên tiến đạt hiệu quả ứng dụng cao trong lĩnh vực tim mạch can thiệp của y học hiện đại, khả năngtổ chức PVNF/Hoa Kỳ hỗ trợ BVĐK tỉnh Quảng Trị giải quyết một số khó khăn ở Đơn nguyên Tim mạch can thiệp và hướng cộng tác trong tương lai. Cũng trong dịp này, các chuyên gia của tổ chức PVNF/Hoa Kỳ đã trao tặng BVĐK tỉnh Quảng Trị một số dụng cụ stent loại mới nhất và máy tạo nhịp tim trị giá hơn 400.000 USA cùng một số thuốc điều trị các bệnh lý tim mạch nhằm mục đích hỗ trợ Bệnh viện sử dụng miễn phí đối với người bệnh nghèo ở Đơn nguyên Tim mạch can thiệp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bội Nhiên - TT.TTGDSK