Thứ năm - 06/04/2023 11:04
Ngày 6/4/2023, Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức nhằm mục đích đánh giá, tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhiệm kỳ 2017-2022 và thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, công nhân lao động, tổ chức Công đoàn đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn mới.
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Lê Phương Thảo
Ảnh: Lê Phương Thảo
Báo cáo hoạt động của Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2017-2022 trình bày tại Đại hội nêu rõ kết quả thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của 757 đoàn viên, người lao động ở 35 tổ Công đoàn; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào xây dựng Bệnh viện “Xanh-sạch-đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với “Đổi mới phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.
Trên cơ sở kết quả đã đạt được và sự thảo luận về các hạn chế, khuyết điểm của Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2017-2022 do những nguyên nhân khách quan và chủ quan, Đại hội đã đúc rút bài học kinh nghiệm từ thực tiễn chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ Công đoàn cũng như hoạt động phong trào. Với chủ đề “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, Đại hội CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm: Lập thành tích tốt nhất chào mừng những ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam. Xây dựng tổ chức CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vững mạnh, xứng đáng là cơ quan đầu ngành của tỉnh, phát triển hoàn thiện Bệnh viện theo các tiêu chí của Bệnh viện hạng 1. Đồng thời, Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị và Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt, nhận nhiệm vụ. Ảnh: Lê Phương Thảo
Ảnh: Lê Phương Thảo
Trong tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII đã tiến hành bầu Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 13 đồng chí, bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị gồm 17 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: BỘI NHIÊN