gioi thieu

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 25/07/2017 03:34


CÂU LẠC BỘ THẦY THUỐC TRẺ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG TRỊ
 

1. Giới thiệu chung:
    Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị được thành lập vào ngày 22/3/2013, là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện, không vụ lợi gồm 374 y sỹ, bác sỹ, dược sỹ từ 20 đến dưới 45 tuổi đang công tác tại Bệnh viện nhằm mục đích đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ để góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, tâm sức của Thầy thuốc trẻ phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Cùng với việc tham gia CLB, các Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện không ngừng rèn luyện tay nghề và bản lĩnh nghề nghiệp, nâng cao y đức, tô thắm thêm tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
2. Ban Chấp hành CLB:
    - Đ/c Phan Văn Tú – Chủ nhiệm
    - Đ/c Phùng Hưng – Phó Chủ nhiệm

3. Chức năng, nhiệm vụ:
    
- Đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ BVĐK tỉnh vào một tổ chức thống nhất.
    - Bồi dưỡng, hỗ trợ lực lượng Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức, trình độ nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác và sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, nhằm góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh và các tỉnh bạn Lào.
    - Tham gia các hoạt động tình nguyện, xung kích vì sức khoẻ cộng đồng.
    - Tổ chức báo cáo chuyên đề, các hội thảo nhằm cung cấp, trao đổi thông tin, kiến thức, đề tài khoa học giữa các Thầy thuốc trẻ trong toàn tỉnh và khu vực. 
4. Thế mạnh:
   - Các thành viên Ban Chủ nhiệm của câu lạc bộ là các thầy thuốc trẻ tiêu biểu, có uy tín, có khả năng tập hợp và tổ chức hoạt động của câu lạc bộ.
   - Đoàn kết, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và vì quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của các thành viên.
   - Luôn luôn quan tâm, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của đội ngũ thầy thuốc trẻ.
   - Kịp thời khen thưởng, tuyên dương các thành viên có sáng kiến và thành tích tốt trong các hoạt động trọng tâm của câu lạc bộ.
   - Các nội dung hoạt động của CLB luôn phù hợp và đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của hội viên; với chức năng, nhiệm vụ của CLB và điều kiện của đơn vị, địa phương...
   - Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện luôn không ngừng học tập, rèn luyện và nâng cao y đức và không ngừng sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.
5. Định hướng phát triển:
   - Tăng cường hợp tác với các Bệnh viện tuyến trên, các tổ chức nước ngoài để các Thầy thuốc trẻ có cơ hội học tập và trau dồi kinh nghiệm.
  - Tăng cường các Thầy thuốc trẻ được đào tạo chuyên khoa, chuyên sâu.
  - Tăng cường công tác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo và các tỉnh bạn Lào,...

 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây