gioi thieu

Hội Cựu chiến binh Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 18/07/2017 03:00

HỘI CỰU CHIẾN BINH BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG TRỊ

anh hccb
Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2017 - 2022

1. Giới thiệu chung
    Năm 2002 Hội CCB Bệnh viện đa khoa tỉnh được thành lập dựa trên chỉ thị số 487- Ttg ngày 03 tháng 7 năm 1997 về việc tổ chức và hoạt động của Hội CCB trong cơ quan hành chính, sự nghiêp, doanh nghiệp Nhà nước. Hội CCB Bệnh viện đã qua 04 kỳ đại hội, Ban Chấp hành Hội CCB khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022, gồm có 5 đồng chí:

  • Đ/c Phan Xuân Nam – Phó trưởng phòng TCCB - Chủ tịch
  • Đ/c Nguyễn Như Phương – Phó trưởng phòng HCQT- Phó Chủ tịch
  • Đ/c Trần Được -Trưởng khoa Khám bệnh- Uỷ viên BCH
  • Đ/c Trương Văn Duyến - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt- Uỷ viên BCH
  • Đ/c Thái Văn Hiệp- Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức - Uỷ viên BCH

    Hội CCB Bệnh viện gồm có 34 hội viên, có nhiều hội viên tham gia trong tổ chức Đảng, chính quyền của Bệnh viện: 17 hội viên là đảng viên, trong đó có 1 đ/c là bí thư đảng bộ, 01 đ/c là phó bí thư đảng bộ, 03 đ/c là bí thư chi bộ, 03 đ/c phó bí thư chi bộ, 02 đ/c trong ban giámđốc, 13 đ/c là trưởng, phó khoa phòng).
2. Chức năng, nhiệm vụ
    Là một tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng uỷ - BGĐ Bệnh viện và Hội CCB TP. Đông Hà.
Với nhiệm vụ tập hợp giáo dục động viên Hội viên làm tốt nhiệm vụ của Cựu chiến binh, nâng cao nhận thức cho Hội viên trong tình hình mới. Động viên Hội viên phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của Bệnh viện đã đề ra. Chăm lo bồi dưỡng, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên.
3. Thành tích đạt được
    Hội luôn gắn hoạt động của Hội với động viên hội viên CCB hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, cụ thể trong công tác khám chữa bệnh. Các khoa phòng do các đồng chí hội viên CCB quản lý và làm việc đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị về mặt số lượng lẫn chất lượng.
    Hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động của Công đoàn ngành Y tế, của Hội CCB cấp trên phát động. Hằng năm các hội viên CCB cùng với CCVC BV đã trích từ tiền lương của mình để thực hiện công tác từ thiện xã hội như: Đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ đền ơn đáp nghĩa, chương trình nối vòng tay nhân ái, xây dựng nhà tình nghĩa. Ngoài ra, Hội còn tham gia đầy đủ các hoạt động khác như: Chương trình trái tim cho em, ủng hộ CBVC mắc bệnh hiểm nghèo, ủng hộ đồng bào lũ lụt, tham gia đóng góp chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ”, quĩ vòng tay đồng đội, đóng góp kinh phí cho chương trình “Vì biển đảo quê hương”. Chăm lo bồi dưỡng, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên.
    Kết quả của quá trình thực hiện nhiệm vụ: Các hội viên đã góp phần xây dựng được thương hiệu của Bệnh viện: Bệnh viện đạt danh hiệu xuất sắc toàn diện. Nhiều hội viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua được tặng giấy khen của Sở Y tế, bằng khen của UBND tỉnh, 02 hội viên được phong tặng thầy thuốc ưu tú….
    Từ ngày thành lập đến nay Hội CCB Bệnh viện luôn được Hội cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận các hình thức khen thưởng giấykhen, bằng khen, danh hiệu Hội trong sạch vững mạnh hàng năm..
4. Phương hướng của Hội trong thời gian tới
    Tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”; không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong làm việc xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Phối hợp chặt chẽ với Công đoàn, Đoàn thanh niên và các Khoa-Phòng hướng mọi hoạt động về Bệnh viện. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo “Tấm gương đạo đức, tư tưởng, tác phong Hồ Chí Minh”. Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh ổn định, phát triển bền vững./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây