Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị công bố quyết định thành lập Khoa Ngoại Thần kinh và bổ nhiệm cán bộ quản lý khoa, phòng

Thứ tư - 02/10/2024 02:37
Sáng ngày 02/10/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã công bố quyết định thành lập khoa Ngoại Thần kinh và bổ nhiệm cán bộ quản lý khoa, phòng trong toàn viện.
BVĐK tỉnh Quảng Trị công bố Quyết định thành lập Khoa Ngoại Thần kinh và bổ nhiệm chức vụ quản lý khoa, phòng
Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ sức khỏe nhân dân, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị luôn nỗ lực cải tiến để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của y học hiện đại. Đặc biệt, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh trong lĩnh vực thần kinh, Bệnh viện đã thành lập Khoa Ngoại Thần kinh theo quyết định số1830/QĐ-BVĐK của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị ngày 01/10/2024 để tập trung điều trị các bệnh lý phức tạp thuộc chuyên khoa thần kinh, sọ não và cột sống.
Khoa Ngoại Thần kinh được tách ra từ Khoa Ngoại Chấn thương – Bỏng, thực hiện các nhiệm vụ thăm khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa thần kinh, sọ não, cột sống, mạch máu, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà và các khu vực lân cận, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện.
Khoa được thành lập với 8 phòng bệnh và 15 nhân viên, trong đó có 5 bác sỹ, 10 điều dưỡng. Trang thiết bị hiện đại, tích hợp với hệ thống phòng mổ cùng các dụng cụ phẫu thuật đầy đủ, chuyên sâu hỗ trợ cho công tác chẩn đoán, phẫu thuật chính xác, hiệu quả như hệ thống Carm, kính vi phẫu, dụng cụ vi phẫu thuật. Đội ngũ bác sỹ trẻ năng động, năng lực chuyên môn vững vàng, được tham gia đào tạo, tập huấn và chuyển giao kỹ thuật từ các trường đại học, bệnh viện, trung tâm y khoa lớn trong cả nước như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược Huế… Hiện nay, Khoa Ngoại Thần kinh đã và đang triển khai các kỹ thuật điều trị mới, độ khó cao, chuyên sâu như: Phẫu thuật cấp cứu chấn thương sọ não nặng, máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng, xuất huyết não não thất, nhồi máu não cấp tính, phẫu thuật làm vững gãy xương cột sống thắt lưng, cột sống ngực, bơm cement điều trị xẹp cột sống; Phẫu thuật u não, u tuỷ sống vi phẫu, phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm,thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, cột sống ngực…
Việc thành lập Khoa Ngoại Thần kinh có vai trò quan trọng trong việc giảm tải cho các Bệnh viện tuyến trên, đồng thời giúp bệnh nhân có thể được can thiệp và điều trị kịp thời, hiệu quả ngay tại địa phương, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của nhân dân tỉnh nhà.
Trong chương trình sáng nay, Bệnh viện đã công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý các khoa - phòng, bao gồm: BsCKI. Văn Nhật Minh giữ chức vụ Trưởng khoa Ngoại thần kinh, CN. Nguyễn Minh Hải - Trưởng phòng Điều dưỡng, BsCKI. Nguyễn Anh Vũ - Phó trưởng khoa Da liễu, BsCKI. Đặng Đình Nam - Phó trưởng khoa Lão học, BsCKI. Hồ Phan Trọng Quỳnh - Phó trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng, BsCKI. Lê Thị Cẩm Thúy - Phó trưởng khoa Nội thận Tiết niệu Thận nhân tạo, ThsBsnt Nguyễn Hoàng Nam - Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp, BsCKI. Trần Đình Lực - Phó trưởng khoa Phụ sản, Ths. Trần Hữu Tuân - Phó trưởng phòng Vật tư thiết bị - Y tế, CN. Hồ Thị Hoài Phương - Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng.
BsCKII. Phan Xuân Nam – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình
Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, BsCKII. Phan Xuân Nam - Giám đốc Bệnh viện chúc mừng Khoa Ngoại Thần kinh và các cán bộ đã được giao trọng trách quản lý khoa phòng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cán bộ vừa được bổ nhiệm sẽ luôn tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý, đoàn kết phấn đấu cùng tập thể khoa phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ Bệnh viện giao. Tích cực lao động sáng tạo, triển khai thêm nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại mang lại lợi ích sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà.
BsCKI. Văn Nhật Minh – Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh phát biểu tại chương trình
Thay mặt cho các cán bộ được bổ nhiệm, BsCKI. Văn Nhật Minh - Trưởng khoa Ngoại Thần kinh cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng, tín nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, viên chức trong toàn bệnh viện. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, các cán bộ được bổ nhiệm sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa nâng cao năng lực công tác, kỹ năng lãnh đạo, đoàn kết, chung tay với tập thể và viên chức trong khoa phòng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Bệnh viện./.

Tác giả bài viết: Mỹ Châu – Phòng Điều dưỡng