Hội nghị học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”

Thứ năm - 12/03/2020 22:14
Ngày 12/3/2020, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 với nội dung “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh” đồng thời triển khai Kế hoạch Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2022, Đại hội đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Hội nghị gồm có Ban Chấp hành Đảng bộ; Trưởng, phó các khoa - phòng; Điều dưỡng trưởng và toàn thể đảng viên thuộc đảng bộ.
Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện phổ biến nội dung Hội nghị và triển khai Kế hoạch đại hội Đảng

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp, chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Do đó, việc nghiên cứu, học tập nội dung chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là rất cần thiết, góp phần tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh đồng bộ và toàn diện công cuộc đổi mới, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.
Đảng viên tham gia học tập chuyên đề năm 2020

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe bài giảng của GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng cần quán triệt các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chú ý liên hệ với các biểu hiện cụ thể trong công tác và sinh hoạt, như: sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, chống quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan; chống các biểu hiện cục bộ, lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, các "bệnh": tham lam, lười biếng, kiêu ngạo, háo danh, tỵ nạnh, xu nịnh, a dua, kéo bè, kéo cánh, nói một đằng, làm một nẻo, nói, hứa mà không làm; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, tôn trọng, thực hiện nghiêm chỉnh sách, luật pháp của Nhà nước.

Sau học tập, nghiên cứu chuyên đề, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức liên hệ bản thân và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo./.
                                                                                  Tin, ảnh: Phan Thanh Minh - Phòng Tổ chức cán bộ