Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận thiết bị y tế do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ

Thứ sáu - 29/06/2018 05:41
Sáng nay 29.6.2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị y tế do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ theo chương trình “An sinh xã hội”.
Đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bàn giao thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tổng Công ty Khí Việt Nam là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thu gom, nhập khẩu, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, kinh doanh khí và các sản phẩm khí. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Tổng Công  ty Khí Việt Nam còn tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn cả nước. Hàng năm, công ty đã tài trợ, ủng hộ cho công tác an sinh, xã hội  khoảng 100 tỷ đồng, chẳng hạn như tài trợ xây dựng các trạm y tế, mua trang thiết bị cho các bệnh viện, hỗ trợ khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo...

Được sự tài trợ của Tổng Công ty Khí Việt Nam - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận các thiết bị y tế gồm: 1 hệ thống kéo giãn cột sống cổ, ngực và lưng (Khoa Đông y); 2 máy chạy thận nhân tạo (Khoa Tiết niệu- Thận nhân tạo); 1 máy siêu âm màu xách tay (Khoa Nhi) và 1 máy điều trị bằng sóng siêu âm kết hợp kích thích điện và điện phân kèm máy hút chân không (Khoa Phục hồi chức năng) với tổng trị giá là 3,5 tỷ đồng.

Thay mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cám ơn sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với bệnh viện. Với việc bổ sung thêm các trang thiết bị y tế sẽ góp phần nâng cao năng lực, chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, giúp bệnh viện thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Lệ Như - baoquangtri.vn