Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị - Mổ cứu sống thành công trẻ sinh non dị tật bẩm sinh

Thứ tư - 31/05/2017 22:54
Ngày 6/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết vừa mổ cứu sống thành công trẻ sinh non bị suy hô hấp nặng và dị tật bẩm sinh.
Bệnh nhi đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Quảng Trị
Sản phụ Nguyễn Thị Thanh Thảo ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị nhập viện từ ngày 13/2/2017 cùng con gái vừa mới sinh trong tình trạng bé sinh thiếu tháng 35 tuần, chỉ nặng 1,38kg, bị suy hô hấp nặng và dị tật khiếm khuyết thành bụng, ruột, gan và dạ dày ra ngoài thành bụng, ruột bị xoắn và hoại tử. Sau hội chẩn, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện gồm 2 bác sĩ mổ và 2 người gây mê đã tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp cắt ruột non, tái tạo lại thành bụng. Điều đặc biệt đối với những ca bệnh sinh non, nhẹ cân như thế này rất khó cho việc gây mê, hồi sức và chăm sóc sau mổ, nếu không phẫu thuật nhanh, chính xác thì trẻ rất dễ hạ nhiệt dẫn đến tử vong. 45 phút sau nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, cháu bé đã được cứu sống. Hiện nay, bé được chăm sóc tốt,  bú mẹ tốt và đi vệ sinh bình thường. Đây là ca mổ và chăm sóc thành công nhất với bệnh nhân sơ sinh, nhẹ cân và bị bệnh nặng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị từ trước đến nay.

Tác giả bài viết: Thái Dương