gioi thieu

+ Phụ trách phòng: THs - Nguyễn Thị Lưu Hồng
+ Phó trưởng phòng: Ths - Phạm Thị Mỹ Hạnh
+ Phó trưởng phòng: CN - Lê Thị Nhớ
- Tổng số nhân sự: 29, trong đó:
+ Thạc sỹ: 08
+ Cử nhân: 18
+ Cao đẳng: 01
+ Trung cấp: 02
2. Chức năng và nhiệm vụ
2.1. Chức năng
- Phòng tài chính kế toán bệnh viện  là Phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc, tham mưu phương hướng, biện pháp, qui chế quản lý tài chính hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí, đúng qui chế, chế độ.
2.2. Nhiệm vụ
- Lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi của bệnh viện và tổ chức thực hiện  kế hoạch. Báo cáo tài chính về  kinh tế tài chính của đơn vị.
- Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý việc thu viện phí.
-  Xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị. Trích nộp các khoản thuế, phí, lệ phí phải nộp của bệnh viện và cá nhân.
- Tổ chức và quản lý công tác thu viện phí, BHYT, viện trợ  và các nguồn thu khác.
- Tổ chức công tác kế toán đúng quy định, thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác, kịp thời. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi.
- Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.
- Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán đúng theo quy định.
- Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.
3. Thế mạnh
- CBVC phòng TCKT đa phần là trẻ, năng động, hầu hết đều tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán – tài chính, có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, tâm huyết với công việc, hòa đồng thân ái. Thường xuyên trau dồi, học hỏi kiến thức nhằm nâng cao nghiệp vụ của mình trong lĩnh vực kế toán - tài chính để hoàn thành tốt công việc được giao.
4. Định hướng phát triển
- Hoàn thành  được quy chế chi tiêu nội bộ theo nghị định 16/NĐ-CP.
- Tăng cường công tác quản lý nguồn thu, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người bệnh cũng như khoa phòng trong công tác thanh tóan viện phí, thanh tóan bảo hiểm y tế nhằm  tạo nên thương hiệu của đơn vị, người bệnh tin tưởng và đến với bệnh viện nhiều hơn.
- Các nguồn lực tài chính được phân bổ hợp lý, sử dụng hiệu quả và đúng quy định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho các hoạt động Khám chữa bệnh và các các hoạt động khác của bệnh viện với quy mô ngày càng phát triển, nâng cao thu nhập cho CBVC, phấn đấu đảm bảo thu nhập của cán bộ được như hiện taị và  nâng dần lên qua các năm.