Hội nghị Khoa học trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị mở rộng năm 2013

Thứ ba - 10/12/2013 04:03
Ngày 29/11/2013, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ mở rộng năm 2013 với sự tham gia của các thầy thuốc trẻ đang công tác tại Bệnh viện và nhiều bác sỹ, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư-tiến sĩ, giáo sư-tiến sĩ của Bệnh viện Trung ương-Huế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện trường Đại học Y-dược Huế..
    Các đề tài khoa học được trình bày tại Hội nghị cho thấy các thầy thuốc trẻ hiện nay luôn dành nhiều tâm sức nghiên cứu khoa học để tìm ra những phương pháp, kỹ thuật tốt nhất có giá trị hữu dụng đối với thực tiễn khám chữa bệnh đồng thời mang lại nhiều lợi ích đối với người bệnh và sự phát triển của các Bệnh viện. Làm việc tại trung tâm khoa học cao nhất của ngành y tế tỉnh nhà, các thầy thuốc trẻ của BVĐK tỉnh Quảng Trị đã không ngừng tiến hành nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ tay nghề cũng như kịp thời cập nhật những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong khám chữa bệnh và khẳng định tính tiên phong, sức sáng tạo của mình trong quá trình rèn luyện y thuật, y nghiệp, y đức. Tại Hội nghị, một số đề tài khoa học của các thầy thuốc trẻ BVĐK tỉnh Quảng Trị được đánh giá cao như Kết quả phẫu thuật nội soi lấy sỏi bể thận qua đường phúc mạc tại BVĐK tỉnh Quảng Trị của bác sỹ Nguyễn Xuân Dũng, Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong chấn thương bụng kín có thương tổn tạng rỗng của thạc sĩ Trương Vĩnh Quý, Kết quả điều trị phẫu thuật chấn thương cột sống thắt lưng bằng vít cuống cung tại BVĐK tỉnh Quảng Trị của bác sỹ Văn Nhật Minh, Nghiên cứu nồng độ insulin máu ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 của bác sỹ Hoàng Ngọc Huỳnh, Đánh giá hiệu quả của truyền huyết tương tươi đông lạnh tại BVĐK tỉnh Quảng Trị của bác sỹ Nguyễn Thanh Thu,...
Báo cáo tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyễn Bội Nhiên