dich vu

Các đối tượng được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh

Thứ ba - 11/10/2022 21:00
Nhằm để người dân hiểu hơn về một số quyền lợi của mình khi thực hiện KCB tại các cơ sở khám chữa bệnh,Bệnh viện có bài viết về các đối tượng được hưởng 100% chi phí khám bệnh,chữa bệnh trong phạm vi được hưởng BHYT bao gồm:
  • Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sĩ quân đội đang tại ngũ; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sĩ quan chuyên môn,... (kí hiệu mã thẻ: QN, CA,CY).
  • Người có công với cách mạng, cựu chiến binh(kí hiệu mã thẻ: CC, CK,KC, CB).
  • Trẻ em dưới 6 tuổi (kí hiệu mã thẻ: TE).
  • Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng(kí hiệu mã thẻ: BT)
  • Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo(kí hiệu mã thẻ: HN, DT, XD)
  • Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ(kí hiệu mã thẻ: TS)
¤ Ngoài cách nhận biết mã đối tượng như nêu ở trên, mọi người còn có thể nhận biết bằng cách xem mã quyền lợi trên thẻ bảo hiểm y tế: Kí hiệu bằng số 1,2,5như hình minh hoạ sau:
Hình minh họa1
  • Đối với thẻ bảo hiểm y tế mẫu cũ:
Mã quyền lợi được thể hiện ở ô thứ 2.
Ví dụ hình minh họa 1: Mã quyền lợi là 2.
Hình minh họa 2
  • Đối với thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới:
Mã quyền lợi được thể hiện ở bên phải, một bên thông tin giới tính của thẻ BHYT.
Ví dụ hình minh họa 2: Mã quyền lợi là 2.

Lưu ý:Nếu các đối tượng trên đi KCB ngoại trú trái tuyến tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị  thì phải tự chi trả toàn bộ chi phí KCB ngoại trú.