Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình: “Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân suy thận mạn, lọc máu chu kỳ”

Chủ nhật - 07/08/2022 23:11
Với mục đích góp phần tạo môi trường giao lưu, chia sẻ đồng thời nhằm cung cấp, cập nhật những thông tin điều trị bệnh mới nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới cho bệnh nhân suy thận mạn, lọc máu chu kỳ đang điều trị tại BVĐK tỉnh Quảng Trị. Ngày 4/8/2022, BVĐK tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Công ty Fresenius Medical Care Việt Nam tổ chức chương trình “Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân suy thận mạn, lọc máu chu kỳ”.
Tham dự chương trình có TS. BS Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hội lọc máu Việt Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Bạch Mai; BS. Nguyễn Thị Bình – Giám đốc Y khoa của Công ty Fresenius Medical Care Việt Nam.
Về phía BVĐK tỉnh Quảng Trị, có sự tham gia của BS.CKII. Phan Xuân Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện, Ban Chủ nhiệm và toàn thể cán bộ viên chức khoa Nội Thận - Tiết niệu - Thận nhân tạo. Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 180 bệnh nhân suy thận mạn, lọc máu chu kỳ đang điều trị tại khoa Nội thận - Tiết niệu – Thận nhân tạo, BVĐK tỉnh.
Buổi sinh hoạt đã lắng nghe 02 chuyên đề của BS. Nguyễn Thị Bình về “Vai trò lọc máu Online - HDF trong việc giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân lọc máu” và của TS.BS. Nguyễn Hữu Dũng về “Bệnh thận mạn và những điều cần biết”.
TS.BS. Nguyễn Hữu Dũng chia sẻ chuyên đề “Bệnh thận mạn và những điều cần biết”
Trong không khí trao đổi, thảo luận sôi nổi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được giải đáp những thắc mắc trực tiếp bởi các chuyên gia.
BS. Nguyễn Thị Bình chia sẻ chuyên đề “Vai trò lọc máu Online - HDF trong việc giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân lọc máu”
Anh Cáp Xuân Hoà đã có 07 năm lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện, đang chia sẻ quá trình điều trị của bản thân đến với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại khoa NT-TN-TNT
Buổi sinh hoạt đã cung cấp cho bệnh nhân nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về bệnh suy thận mạn, lọc máu chu kỳ. Giúp họ có thêm tinh thần lạc quan, cải thiện chất lượng cuộc sống đồng thời tạo sự gắn kết giữa nhân viên y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, hướng đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Phương Thảo – Phòng Điều dưỡng