Giải pháp tầm soát nguy cơ ung thư di truyền

Thứ sáu - 03/02/2023 09:21
Giải pháp tầm soát nguy cơ ung thư di truyền
1. Ung thư là gì:
Ung thư là bệnh lý gây ra do các tế bào phân chia bất thường ngoài tầm kiểm soát của cơ thể, quá trình này được kích hoạt hoặc điều khiển bởi đột biến gen trong tế bào. Hậu quả cuối cùng là sự phá hủy các mô và hệ cơ quan trong cơ thể gây ra tử vong. Nếu không phát hiện sớm, ung thư sẽ tiến triển nhanh gây khó khăn trong điều trị, làm giảm tiên lượng sống và chất lượng sống.

2. Ý nghĩa của xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ ung thư di truyền
  • Phát hiện nguy cơ mắc ung thư di truyền giúp bạn và bác sĩ có biện pháp phòng ngừa tích cực giúp giảm nguy cơ phát triển thành bệnh.
  • Tầm soát sớm bệnh giúp cải thiện kết quả điều trị ung thư. Việc phát hiện sớm có ý nghĩa rất lớn trong điều trị và tiên lượng.
  • Tầm soát và xác định nguyên nhân gây ung thư di truyền trong gia đình.
  • Tránh những can thiệp không cần thiết đối với các thành viên trong gia đình không mang gen đột biến.
3. Bệnh viện có thể xét nghiệm các loại ung thư gì
3.1. Xét nghiệm tầm soát ung thư di truyền:
Khảo sát nguy cơ ung thư:
  • Ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung
  • Ung thư đại- trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư tụy, ung thư gan
  • Ung thư cận hạch, ung thư da, ung thư nguyên bào võng mạc, ung thư tủy thượng thận, ung thư tuyến giáp, đa u tuyến nội tiết, ung thư thận
  • Ung thư tiền liệt tuyến
  • Ung thư phổi
3.2. Xét nghiệm đột biến trên mô u hỗ trợ điều trị đích: đột biến mô u ung thư phổi, đột biến mô u ung đại tràng, đột biến vú
3.3. Khảo sát khối u tồn dư vi thể:
Khảo sát khối u tồn dư vi thể trên các nhóm ung thư: vú, gan, đại trực tràng, dạ dày và phổi nhằm theo dõi tái phát sớm ung thư
4. Sự thuận lợi khi thực hiện xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ ung thư di truyền tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị
  • Được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu về ngành di truyền học;
  • Kết quả chính xác 99%
  • Phòng lab đạt chuẩn quốc tế theo ISO 15189:2012
  • Thời gian trả kết quả nhanh, chỉ sau 12-14 ngày
  • Hỗ trợ tư vấn trước và sau xét nghiệm bởi đội ngũ chuyên gia di truyền
  • Độ bảo mật cao: Kết quả được mã hóa và hoàn toàn được bảo mật
Thông tin liên hệ:  Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị Số điện thoại: 0911 399 080
Tài liệu tham khảo:
  1. Chi cục dân số Kế hoạch hóa Gia đình thành phố Hồ Chí Minh.
  2. Viện Di truyền Y học:www.genesolutions.vn

Tác giả bài viết: BsCKI. Trần Thị Thanh Lý