Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

BVĐK tỉnh Quảng Trị đón đoàn công tác của Dự án RENEW

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tổ chức phi chính phủ Dự án RENEW và UBND tỉnh Quảng Trị. Ngày 18/01/2017, đoàn công tác do ông Chuck Searcy – Cố vấn quốc tế Dự án RENEW đã đến thăm và làm việc tại BVĐK tỉnh Quảng Trị. Tham gia đón tiếp đoàn có BSCKII. Trương Xuân Nhuận – PGĐ bệnh viện, các phòng chức năng và khoa Phục hồi chức năng.
Đại diện BVĐK tỉnh Quảng Trị làm việc với đoàn công tác
Trong buổi làm việc, đoàn đã được nghe giới thiệu về tình hình hoạt động động của khoa Phục hồi chức năng, thảo luận về các nội dung liên quan trong việc đào tạo nhân lực, hỗ trợ bệnh viện mua sắm các trang thiết bị để hoàn chỉnh cơ sở vật chất đưa xưởng chỉnh hình chân tay giả cho người khuyết tật đi vào hoạt động, đồng thời chi trả cho người khuyết tật các chi phí trong quá trình điều trị lắp đặt chân tay giả. Đoàn cũng đã đi thăm và khảo sát trang thiết bị và tiến trình xây dựng xưởng. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chuck Searcy rất vui mừng, và hài lòng với tiến trình xây dựng và đưa xưởng đi vào hoạt động. Ông hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều người khuyết tật được hỗ trợ trong việc lắp đặt chân tay giả, phục hồi chức năng và có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Tác giả bài viết: Mỹ Châu – Phòng Điều dưỡng