Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim tại Quảng Trị

NDĐT - Ngày 10-6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, các y bác sĩ của bệnh viện đã cứu một bệnh nhân bị thủng tim, nhập viện trong tình trạng sức khỏe hết sức nguy kịch.
Bệnh nhân Nguyễn Văn H đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, vào đêm 8-6, bệnh nhân Nguyễn Văn H, 23 tuổi, trú tại phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) được người nhà đưa vào nhập viện với một vết đâm từ núm vú xuyên ra phía sau gây thủng tim. Qua cấp cứu, bệnh nhân đã có lúc ngừng tim, ngừng thở, rất nguy kịch...

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của các y bác sĩ bệnh viện, cùng với phương tiện khoa học hiện đại, cụ thể là máy citi 160 lát cắt và hệ thống can thiệp tim mạch, bệnh nhân đã được mổ trong 1 giờ 20 phút.

Hiện bệnh nhân H đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức chống độc của bệnh viện, trong tình trạng sức khỏe tiến triển tốt. Được biết, vào đêm 8-6, H đang ngồi trong một quán nhậu trên địa bàn thì bị một số thanh niên khác đâm vào ngực.

Nguồn tin: www.nhandan.com.vn