Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ 2 tỉ đồng phòng, chống COVID-19

Chiều ngày 15/10/2020, đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng dẫn đầu đến thăm và trao tặng kinh phí 2 tỉ đồng hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống COVID-19.
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, từ tháng 3/2020 đến nay, đông đảo các giai tầng trong xã hội, các tập thể, cá nhân hảo tâm… đã tích cực hỗ trợ, chung tay cùng cả nước phòng, chống COVID-19. Sau khi tiếp nhận sự ủng hộ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã kịp thời chuyển Bộ Y tế và các ngành chức năng để phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 hiệu quả.
Hai 210
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh 2 tỉ đồng phục vụ công tác phòng, chống COVID-19. Ảnh T.H

Dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong công tác phòng, chống COVID-19 trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các y, bác sĩ tại bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn. Với 2 tỉ đồng từ nguồn kinh phí của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam  mong muốn Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện việc mua sắm các trang thiết bị y tế đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

Tiếp nhận hỗ trợ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ủng hộ bệnh viện trong công tác phòng, chống COVID-19, đồng thời, cho biết sẽ sử dụng nguồn kinh phí để mua sắm các trang thiết bị theo thông tư của Bộ Y tế và xây dựng Phòng Hồi sức tích cực (ICU) cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tác giả bài viết: Thanh Hải