Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Lễ phát động mô hình Y đức vẹn toàn – địa bàn bình yên

Chiều qua, 8/8/2019, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ phát động triển khai mô hình “Y đức vẹn toàn – Địa bàn bình yên”. Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại tá Trần Đức Việt, UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh.
IMG 0714
Theo đó, hai bên đã triển khai ký kết quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Phòng An ninh chính trị nội bộ PA03 – Công an tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp xây dựng chính sách, pháp luật trong lĩnh vực y tế, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến an ninh trật tự, xác minh, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế, bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực y tế, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại bệnh viện đa khoa tỉnh, phòng chống khủng bố, cháy nổ tại trụ sở, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an thành phố Đông Hà, phường Đông Lương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện tốt các nội dung phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ xử lý các vụ việc trước khi lực lượng công an có mặt. Khi xảy ra vụ việc có tính chất khẩn cấp, phức tạp về an ninh, trật tự tại bệnh viện, lực lượng công an cần có cơ chế phối hợp có mặt kịp thời giải quyết. Bệnh viện đa khoa tỉnh cần phối hợp tốt với cơ quan công an thực hiện hiệu quả chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, hướng dẫn cán bộ, nhân viên chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm. Qua đó, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật đạt hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện.

Tại lễ phát động, Công an tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 20 suất quà cho 20 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải – Thái Dương (TTKSBT)