Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Ứng dụng kỹ thuật lấy huyết khối động mạch não trực tiếp dưới máy X -Quang số hóa xóa nền ( DSA) ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị”

Ngày 27/8, Hội đồng tư vấn do ông Trần Ngọc Lân -TUV- Giám đốc Sở KH&CN chủ trì đã tiến hành thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Ứng dụng kỹ thuật lấy huyết khối động mạch não trực tiếp dưới máy X - Quang số hóa xóa nền (DSA) ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị”. Đề tài do Ths Phùng Hưng làm chủ nhiệm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là đơn vị chủ trì thực hiện. Thời gian thực hiện từ tháng 08/2019-08/2020.
20190828 06081362
Ông Trần Ngọc Lân - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại phiên họp
Đề tài hướng đến mục tiêu đánh giá hiệu quả can thiệp nội mạch lấy huyết khối động mạch não ở bệnh nhân nhồi máu não cấp, trên cơ sở đặc điểm lâm sàng, hình ảnh chụp cắt lớp vi tính ở bệnh nhân nhồi máu não cấp sử dụng máy X -Quang số hóa xóa nền( DSA).

Theo đó, đơn vị chủ trì sẽ thực hiện các nội dung nghiên cứu cụ thể gồm: Đánh giá về đặc điểm lâm sàng khi bệnh nhân vào khoa Cấp cứu đa khoa hoặc đơn nguyên đột quỵ; Đánh giá về đặc điểm cắt lớp vi tính sọ não không tiêm thuốc cản quang và cắt lớp vi tính 64-128 slice mạch máu não, tưới máu não, xét nghiệm máu; Thực hiện kỹ thuật lấy huyết khối động mạch não trực tiếp dưới máy X - Quang số hóa xóa nền (DSA); theo dõi và đánh giá sau điều trị can thiệp lấy huyết khối động mạch não.
20190828 06080673
Đơn vị thực hiện đề tài báo cáo trước Hội đồng
Hội đồng đánh giá đơn vị chủ trì đã thực hiện và trình bày thuyết minh nhiệm vụ nghiêm túc, khoa học. Đồng thời, đề nghị đơn vị thực hiện cần tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng để bổ sung, chỉnh sửa các nội dung như: Mã hóa để bảo mật thông tin; Đánh giá chất lượng theo quy trình của Bộ Y tế ban hành, chỉ ra sự khác biệt trong kết quả của tỉnh Quảng Trị so với các tỉnh khác; Có giải pháp để đánh giá mức độ phục hồi của bệnh nhận sau khi ra viện; phải hoàn thiện quy trình của tỉnh trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế,..../.

Tác giả bài viết: Hải Yến

Nguồn tin: www.dostquangtri.gov.vn