Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn “Ứng dụng lâm sàng các xét nghiệm cầm máu tổng quát”

Thực hiện kế hoạch đào tạo liên tục nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho bác sỹ các khoa lâm sàng và xét nghiệm, ngày 9/8/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng lâm sàng các xét nghiệm cầm máu tổng quát”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Với sự hướng dẫn của Ths.Bs CKII Phan Thị Thùy Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm huyết học – Truyền máu, Trưởng Khoa Huyết học xét nghiệm, BVTW Huế; Ths.Bs CKII Trần Thị Phương Túy, Phó Trưởng Khoa Huyết học xét nghiệm, BVTW Huế các bác sỹ làm việc tại các khoa lâm sàng và xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bác sỹ Trung tâm y tế các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đakrông và Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã được cập nhật những kiến thức cơ bản về quá trình cầm máu, nguyên nhân, cơ chế bệnh sinh, phương pháp chẩn đoán và điều trị của bệnh đông máu rải rác trong lòng mạch, chẩn đoán và điều trị hội chứng kháng phospholipit, vai trò của thuốc chống đông và cách theo dõi…Đồng thời, các giảng viên cũng đã phối hợp với Khoa Huyết học – Truyền máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tiến hành thảo luận và hướng dẫn thực hành trên mẫu bệnh phẩm tại Khoa Huyết học – Truyền máu của Bệnh viện.

Đào tạo những kiến thức cơ bản về ứng dụng lâm sàng các xét nghiệm cầm máu tổng quát là nội dung thuộc hoạt động nằm trong chương trình đào tạo của Bệnh viện trong năm 2018 hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực về ứng dụng lâm sàng các xét nghiệm cầm máu tổng quát ngay từ tuyến cơ sở.

Học viên tham dự lớp học nhận chứng chỉ đào tạo liên tục

Tác giả bài viết: Tin: Phương Thảo