Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Công đoàn BVĐK tỉnh quảng trị tổ chức ngày hội thu phong trào “Nuôi heo đất – Trao yêu thương”

Thực hiện số 25/HD-CĐN ngày 19/3/2020 của Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị về việc hướng dẫn triển khai phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương” trong nữ cán bộ, đoàn viên, công chức viên chức lao động năm 2020; Góp phần cho những việc làm ý nghĩa, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).  Ban Thường vụ Công đoàn, Ban nữ công Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã triển khai rộng rãi từ ngày 20/03/2020 đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ từ 34 Tổ Nữ công trong toàn  bệnh viện. Trải qua một thời gian thực hiện phong trào, sáng ngày 20/10/2020 Công đoàn Bệnh viện đã tiến hành hội thu Heo đất nhằm gây quỹ giúp đỡ, sẻ chia cho các nữ viên chức, người lao động có hoàn cảnh ốm đau, khó khăn bệnh tật cần sự hỗ trợ.
     Tại ngày hội thu, đồng chí Trần Thị Vân – Trưởng Ban Nữ công – Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã phát biểu hoan nghênh tinh thần hưởng ứng tích cực phong trào nuôi heo đất trong cán bộ viên chức.
Đ/c Trần Thị Vân – Trưởng Ban nữ công BV phát biểu tại chương trình. Ảnh-Q.N

Đồng thời nhấn mạnh đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, giàu tính nhân văn; nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” là điểm sáng trong việc cụ thể hóa phong trào thi đua thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ ở đơn vị; không chỉ mang đến những giá trị nhân văn cao đẹp mà còn giúp các chị em trong Bệnh viện thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Các đoàn viên đang tiến hành đập heo đất. Ảnh – Q.N

Bên cạnh đó, tình hình lũ lụt đang diễn biến phức tạp tại Miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng; ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa Tỉnh thì việc cùng nhau hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn vất vả là điều thiết thực và cần thiết. Những việc làm giản dị đầy tính nhân văn sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần đem đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.
Một số hình ảnh tại chương trình:

Tác giả bài viết: Quỳnh Như – Tổ CTXH – Phòng Điều dưỡng